• Trao giá trị - Nhận niềm tin!

LƯU GẤP TRỌN BỘ BÍ KÍP BOOK VÉ MAY BAY GIÁ RẺ

Lưu gấp trọn bộ bí kíp book vé máy bay giá rẻ “chuẩn xịn” từ travel blogger Lý Thành Cơ

Bằng chính những kinh nghiệm qua các chuyến du lịch của mình, travel blogger Lý Thành Cơ đã tổng hợp lại trọn bộ bí kíp “thần thánh” để book vé máy bay giá rẻ cho những ai quan tâm.

Việc book vé máy bay online không còn quá lạ lẫm, đặc biệt khi nhu cầu đi lại của mọi người ngày càng cao. Tuy nhiên, bạn đã biết hết các tips tưởng chừng đơn giản nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều cho việc du lịch bằng máy bay? Sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết từ A-Z để các bạn có thể săn vé máy bay giá rẻ vào bất kỳ lúc nào.

Lưu gấp trọn bộ bí kíp book vé máy bay giá rẻ “chuẩn xịn” từ travel blogger Lý Thành Cơ - Ảnh 1.

Lý Thành Cơ - anh chàng travel blogger với rất nhiều chuyến du lịch nước ngoài đáng mơ ước!

Kiểm tra ngày thấp điểm

Có 2 cách biết ngày thấp điểm để book vé. Cách thứ nhất là dựa theo kinh nghiệm, "với kinh nghiệm của Cơ thì vào những ngày thứ 3, thứ 4 là thời gian giá vé rẻ nhất". Mỗi quốc gia đều có mùa thấp điểm, ví dụ Hàn, Nhật mùa thấp điểm là tháng 6 – 9 (mùa hè và mùa mưa), còn châu Âu là tháng 1 – 3 (mùa đông). Tuy nhiên, không phải ai cũng đi đủ nhiều để tích cóp đủ kinh nghiệm này.

Cách thứ 2 là dựa vào các ứng dụng để kiểm tra, "Skyscanner và Hopper là 2 ứng dụng yêu thích của Cơ để kiểm tra". Mọi người có thể nhìn vào hình screenshot của 2 ứng dụng bên dưới. Phần xanh lá chính là ngày có giá thấp, màu cam và đỏ là những ngày có giá cao. Thường thì anh chàng dùng Skyscanner nhiều hơn vì có thể book vé máy bay ngay khi biết ngày thấp điểm. Còn Hopper cho cái nhìn tổng quát hơn vì có sự phân theo mức giá sẵn. "Ví dụ, Cơ đang chọn đường bay Sài Gòn – Incheon thì tầm giá thấp là 6.000.000 VND, giá cao là 9.000.000 VND. Tuy nhiên, điểm trừ của Hopper là không liên kết với các hãng hàng không giá rẻ nên bạn sẽ không có giá rẻ nhất từ VietjetAir cho chặng đi Seoul này".

Lưu gấp trọn bộ bí kíp book vé máy bay giá rẻ “chuẩn xịn” từ travel blogger Lý Thành Cơ - Ảnh 2.
Lưu gấp trọn bộ bí kíp book vé máy bay giá rẻ “chuẩn xịn” từ travel blogger Lý Thành Cơ - Ảnh 2.

Sử dụng các trang booking vé tổng hợp

Không cần nói nhiều mọi người cũng đã sử dụng các ứng dụng, trang web booking vé máy bay nhiều rồi. Ưu điểm là bạn sẽ có cái nhìn tổng quát và lựa chọn các hãng khác nhau mà không phải vào từng trang. Và sau đây sẽ là những trang mà anh chàng hay vào nhất để đặt vé máy bay: Skyscanner.com.vn (thanh toán tiền Việt được và còn có cả công cụ kiểm tra ngày thấp điểm), Momondo.com (khá ổn, đôi khi có còn giá rẻ hơn Skyscanner), Google Flights (rất tiện để so sánh các ngày bay, nhưng giá không tốt lắm), Kiwi.comGoEuro.com (chỉ dùng cho các chuyến bay bên trong châu Âu), Hipmunk.comCheaptickets.com,

Lưu gấp trọn bộ bí kíp book vé máy bay giá rẻ “chuẩn xịn” từ travel blogger Lý Thành Cơ - Ảnh 3.

Sử dụng các chức năng ẩn danh (Incognito) khi booking

Chắc chắn bạn có để ý giá chuyến bay thay đổi sau khi tìm kiếm một chặng bay vài lần trong trình duyệt web của bạn đúng không? Dựa trên các cookie trong trình duyệt của bạn, giá chuyến bay sẽ tăng khi một tuyến cụ thể được tìm kiếm liên tục, vì trang web muốn khiến bạn sợ hãi khi đặt chuyến bay nhanh chóng trước khi giá còn cao hơn. Vì vậy các bạn nên tìm kiếm các chuyến bay ở chế độ duyệt web ẩn danh hoặc riêng tư để xem giá thấp nhất, hay có thể nói là đúng nhất.

Lưu gấp trọn bộ bí kíp book vé máy bay giá rẻ “chuẩn xịn” từ travel blogger Lý Thành Cơ - Ảnh 4.

Bạn có thể bật chế độ ẩn danh bằng cách bấm tổ hợp phím:

- Chrome/Safari: Command + Shift + N (MacOS), Control + Shift + N (Windows).

- Firefox/Internet Explorer: Command + Shift + P (MacOS), Control + Shift + P (Windows).

Nắm rõ các hãng hàng không giá rẻ nơi bạn du lịch

Như ở trên có nhắc tới việc Hopper không bao gồm các hãng hàng không giá rẻ, thế nên bạn cần nắm rõ những hãng giá rẻ nào tại nước bạn sắp đi du lịch để có thể vào thẳng từng trang đặt vé ngay và luôn. Tuy nhiên, trước khi bạn quyết định đặt vé cùng budget airline, cần lưu ý:

- Kiểm tra sân bay của hãng hàng không giá rẻ: nhiều hãng có sân bay rất xa trung tâm điểm đến của bạn khiến bạn sẽ tốn bộn tiền để di chuyển ra sân bay. Ví dụ cụ thể là Ryanair bay tới Paris (Pháp) sẽ không tới sân bay Charles de Gaulle hoặc Orly, mà sẽ tới sân bay Beauvais cách Paris tới 100km.

- Kiểm tra bạn sẽ tốn thêm bao nhiêu khi mua hành lý ký gửi (check-in baggage): điều này rất quan trọng vì đôi khi ở những chặng bay bạn cần gửi thêm hành lý, đôi khi bay các hãng mắc hơn 1 chút nhưng có free baggage sẽ lợi hơn khi mua với hãng giá rẻ.

- Kiểm tra xem hãng có yêu cầu tự in boarding pass (thẻ lên máy bay) hay không: trường hợp này thường xảy ra ở các hãng giá rẻ châu Âu, "lại nhắc tiếp Ryanair, một lần Cơ đi Ryanair từ Barcelona đến Porto, đến trước ngày bay đọc lại thể lệ thì mới biết bắt buộc check-in trước và in boarding pass sẵn nếu không sẽ bị phụ thu phí".

Lưu gấp trọn bộ bí kíp book vé máy bay giá rẻ “chuẩn xịn” từ travel blogger Lý Thành Cơ - Ảnh 6.

Thế là xong các lưu ý, sau đây là tên những hãng bay giá rẻ ở các vùng trên khắp thế giới bạn cần "ghim" kỹ:

Châu Á: Air Asia (để bay châu Á khá tốt, tuy nhiên đa số phải quá cảnh ở Kuala Lumpur), Vietjet Air (khi bay tới Hàn, Nhật lúc mua hành lý có giá cộng vào sẽ cao), Tiger Air, Jeju Air (một lựa chọn tốt khi bay đi Hàn Quốc), Jetstar (bay trong Nhật có giá rất rẻ), Hong Kong Express, Scoot (bay đi Châu Âu giá rẻ), Peach Air (hãng con của ANA nên dịch vụ tốt, kiếm các chuyến bay trong Nhật hoặc từ Nhật đi Đài Loan, Trung Quốc khá tốt), Dragon Air, Spring Airlines, Nok Air (hãng bay giá rẻ thần thánh đi Thái Lan), T’Way Airlines,…

- Châu Âu: Ryanair (trừ việc sân bay Paris ở tuốt bên Beauvais thì Ryanair thuộc dạng rẻ nhất, thiếu điều như kiểu phá giá), Vueling, Easyjet, Aigle Azur (hãng của Pháp, bay khá rẻ trong các nước Tây Âu), Wow Air (bay Iceland giá rẻ nhất), Eurowings (hãng con của Lufthansa, dịch vụ tốt, đường bay đang mở dần nhiều), Flybe, Norwegian Air (bay các nước Bắc Âu và bay từ Châu Âu đi Mỹ giá tốt), Wizz Air,…

Châu Đại Dương: Jetstar, Tiger Air, Scoot, Air New Zealand,…

- Bắc Mỹ: Southwest, Allegiant Air, Frontier, Spirit Airlines, Sun Country Airlines, WOW Air, Jetblue, Porter, Flair Airlines, Swoop, Jetlines, Air Canada Rouge,…

Lưu gấp trọn bộ bí kíp book vé máy bay giá rẻ “chuẩn xịn” từ travel blogger Lý Thành Cơ - Ảnh 7.

Thử booking bằng tiền tệ khác

 

Khi thanh toán các chặng bay, bản thân anh chàng luôn có 2 tuyên ngôn:

- Luôn thanh toán bằng tiền tệ của bạn (trong trường hợp này là Việt Nam Đồng) vì gần như 80% trường hợp thanh toán bằng vé máy bay sẽ sử dụng credit card/debit card, thông thường sẽ bị ngân hàng tính phí chuyển đổi nếu bạn thanh toán bằng ngoại tệ, thành ra sẽ đắt hơn một chút, dùng nội tệ là nhất nha!

- Kiểm tra các phương án tiền tệ khác nhau, điều này chỉ sử dụng khi bạn bắt buộc phải book bằng ngoại tệ. Một số trang như Momondo không có VND, nên buộc bạn phải book bằng ngoại tệ. Trong trường hợp này, hãy thử thanh toán bằng Malaysia Ringgit (MYR), hoặc Singapore Dollar (SGD) thông thường sẽ có giá giảm đi một chút.

Lưu gấp trọn bộ bí kíp book vé máy bay giá rẻ “chuẩn xịn” từ travel blogger Lý Thành Cơ - Ảnh 8.

Thử các sân bay, địa điểm khác gần nơi bạn muốn đến

"Đây là chiêu Cơ yêu thích trong "quyển bí kíp" săn vé rẻ này. Vì đi châu Âu khá nhiều, Cơ nhận ra rằng nhiều thành phố thu hút du khách thường có giá vé cạnh tranh hơn hẳn những thành phố có nhu cầu thấp". Để bay từ Việt Nam đến châu Âu, chặng bay Sài Gòn/Hà Nội – Paris luôn có giá rẻ nhất vì có quá nhiều hãng cạnh tranh nhau ăn miếng bánh này. Thế nên nếu bạn muốn đi chơi những thành phố khác ở châu Âu, hãy cân nhắc việc cứ bay tới Paris trước rồi di chuyển đến thành phố đó sau.

"Ví dụ như Cơ vừa search thử đi Sài Gòn – Paris chỉ có giá hơn 15 triệu, còn Sài Gòn – Amsterdam có giá gần 19 triệu rẻ nhất. Vậy bạn hãy bay tới Paris và đi bus qua Amsterdam có giá 42 euro/chiều tức là tầm 1,2 triệu thôi, bạn đã tiết kiệm kha khá rồi đó".

Lưu gấp trọn bộ bí kíp book vé máy bay giá rẻ “chuẩn xịn” từ travel blogger Lý Thành Cơ - Ảnh 9.
Lưu gấp trọn bộ bí kíp book vé máy bay giá rẻ “chuẩn xịn” từ travel blogger Lý Thành Cơ - Ảnh 9.

Chiêu thức "thành phố ẩn"

Nhiều bạn chuyên đi du lịch có lẽ đã khám phá ra chiêu thức gọi là "hidden city" này từ lâu, đó là khi bạn mua vé trực tiếp tới 1 nước lại đắt hơn nếu bạn chỉ quá cảnh tại nước đó. Lấy ví dụ cụ thể là bay Sài Gòn – Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) bằng Turkish Airlines, nếu bạn bay tới Paris quá cảnh Istanbul thì có giá 497 USD/chiều, trong khi bay tới Istanbul lại 702 USD/chiều. Nên khi bạn muốn du lịch Thổ Nhĩ Kỳ, bạn có thể mua vé tới Paris quá cảnh Istanbul, và không bay chặng tiếp theo tới Pháp.

Tuy nhiên, bạn vẫn phải cẩn thận những yếu tố sau vì không dễ ăn tí nào đâu nhé:

- Bạn có thể không được rời khỏi máy bay nếu máy bay đó sẽ bay tiếp chặng tiếp theo.

- Bạn có thể không lấy được hành lý vì hành lý ký gửi thường được gửi đến địa điểm cuối cùng. Tuy nhiên, bạn có thể nói nhân viên mặt đất gửi đến nơi trung chuyển vẫn được.

- Khi sử dụng chiêu này, bạn nên mua vé một chiều lúc đi, vì chiều về của bạn bị hãng hàng không phát hiện bạn đã không bay từ Paris – Istanbul, họ sẽ không check-in cho bạn.

"Cơ chưa từng thử chiêu này, chỉ đang ngâm cứu thôi vì đang có ý định đi Thổ Nhĩ Kỳ, nếu bạn muốn thử hãy tuyệt đối cẩn thận nhé".

Lưu gấp trọn bộ bí kíp book vé máy bay giá rẻ “chuẩn xịn” từ travel blogger Lý Thành Cơ - Ảnh 10.

Lưu gấp trọn bộ bí kíp book vé máy bay giá rẻ “chuẩn xịn” từ travel blogger Lý Thành Cơ - Ảnh 11.

Nếu biết rõ mình cần đi đâu vào thời gian nào, đừng chần chừ khi booking!

Có một sự thật bạn phải biết là vé máy bay không giảm dần theo thời gian, nó chỉ tăng lên mà thôi. Nếu bạn đã quyết định đi ngày đó và nơi cụ thể nào đó, hãy book liền và đừng chần chừ. 

Lưu gấp trọn bộ bí kíp book vé máy bay giá rẻ “chuẩn xịn” từ travel blogger Lý Thành Cơ - Ảnh 12.

Chọn mua vé khứ hồi/multiple cities thay vì vé một chiều nhiều lần

Điều này gần như cơ bản rồi, khi bạn mua vé khứ hồi sẽ có giá tốt hơn việc bạn mua vé lẻ cho lượt đi và lượt về.. Nếu như điểm đến của bạn bắt buộc phải bay nhiều hãng khác nhau, bạn cũng có thể mua vé khứ hồi bằng cách mua qua Skyscanner hay Kiwi, các hãng này tự động chọn multiple airlines để bạn bay và vẫn giữ được mức giá tốt.

Lưu gấp trọn bộ bí kíp book vé máy bay giá rẻ “chuẩn xịn” từ travel blogger Lý Thành Cơ - Ảnh 13.

Kiểm tra các hãng hàng không địa phương

Cũng giống như budget airline (hãng bay giá rẻ), các hãng hàng không địa phương gần như 90% không được các trang booking lớn liệt vào danh sách của mình. Một ví dụ đơn giản là chuyến bay Sài Gòn – Côn Đảo.

Lưu gấp trọn bộ bí kíp book vé máy bay giá rẻ “chuẩn xịn” từ travel blogger Lý Thành Cơ - Ảnh 14.

Nguồn bài viết & ảnh: Lý Thành Cơ

Tin tức khác

 • HOTLINE HỖ TRỢ:
 • Tour vé đoàn:

  0918 121 525 (Mr. Thọ)

 • Cho thuê xe/vé máy bay/Passport:

  0396 029 209 (Mr. Thanh Thiên)

 • Tour vé lẻ/Booking đặt phòng:

  0835 072 479 (Ms. Thiên Kim)

 • TV: TL Doanh nghiệp, GP Xây dựng, GP Đầu tư, …

  0914 939 246 (Mrs. Ngọc Hiền)

0918 121 525